Journey of Ngoc and Tun

05 June 2010 Gửi 12A12 THPT Nam Sách

Blog
Lifestyle & Working

12A12 thân yêu, THPT Nam sách thân yêu, đài phát thanh thân yêu, thân yêu…Thật buồn vì sau 3 năm gắn bó, bây h, tất cả chỉ còn là kỉ niệm.

Con người ta, ai cũng vậy thôi, phải biết dời nấc thang này để bước lên những nấc thang cao hơn, nhưng vẫn thật buồn, buồn và tiếc. Tiếc tại sao ngày trước không chụp nhiều ảnh với lũ bạn, tiếc tại sao ngày trước không viết nhật kí, tiếc nũa là cuối năm lười không viết lưu bút.

Sao mà quên được ngày đầu tiên đến trường mới. Nhớ khi đó, mình đã chạy hết lớp này đến lớp khác, nhưng thật buồn là chả thấy tên mình đâu cả. Hơi lo lắng, mình kiên nhẫn tìm đến lớp cuối cùng, Hic , nhìn thất cái lớp đấy mình lại còn thất vọng hơn: là 1 cái nhà cấp bốn, bàn ghế bản ơi là bẩn.Nhưng cũng mai cái là đã tìm thấy lớp.

Ngày đầu tiên mình đến trường, mình ấn tượng nhất với chị em nhà Thùy, đầu tiên mình gặp một đứa, sau đó nó chạy về một hướng, lát sau, ở một hướng khác, mình lại gặp một đứa nữa, mình lại tưởng mình hoa mắt chứ. Hóa ra là chị em sinh đôi. Nhưng thành thật mà nói, ngày đó mình không thích chị em nhà này lắm vì 2 đứa này dễ ghét quá, nhưng bây h thì quý rồi, đứa nào cũng quý cả.

Ngoài 2 chị em nhà Thùy ra, mình còn ấn tương (nhớ) 3 đứa Nam Trung là Liên, Xuê và Hằng. Ngày mới gặp, mình Hoa và nhưng chạy tót là bàn đầu tiên ngồi, còn 3 đứa này ngồi bàn thứ 2, trông mặt bọn này nhìn kiêu kiêu dễ ghét, nhưng mình thì vẫn tỏ vẻ nhiệt tình. Khéo sau này phải nhờ vả các bạn ấy mà.

À, mình còn nhớ cả mẹ mình nữa chứ, cái con Quỳnh mon, có lẽ 2 đứa hợp nhau ngay từ phút đầu tiên vì mới nói chuyện với nhau mấy câu mà đã xoắn xít với nhau rồi, mẹ ui, con nhớ mẹ ghê, không biết bao h thì mẹ con mình mới được đoàn tụ với bố Hero nhi? Hahahaha  (chị Quỳnh chị ấy lun nhận mình là vợ Hero—à thế là nên mới sinh ra 1 bạn Ngọc xinh xắn , dễ thương như thế này)

Cũng phải nhắc đến Huyền, Nhung bàn mình nữa chứ, ba con béo, suốt ngày chành chọe nhau, nhưng xa là thấy nhớ. Hic

Ôi, nhớ lại hôm liên hoan, qua 1 vòng khảo sát thì có vẻ như ngay từ đầu năm học đứa nào cũng ấn tượng với mình nhât, dứa nào cũng nói là đầu năm tao ấn tượng với mày nhất, cứ chạy lăng xăng chỉ đạo lao động dù đó không phải việc của mình.hic. Ngày lớp 10 mình thích chức bí thư lắm, vì cái tên nó thật lạ, chả biết công việc cụ thể thế nào, nhưng nghe đã thích rùi, thế nhưng mà, thầy Ngọc lại phân cho ông Minh chức ấy (vì điểm ông ấy cao quá), đến chức lớp trưởng, mình không thích lắm, thầy Ngọc cũng giao cho bà Hương (điểm của bà này thấp hơn điểm của mình, thế mà thầy vẫn giao, không hiểu tại sao,hihi).

Đến giữa lớp 10. có mấy đứa trong lớp đề nghị mình làm lớp trưởng, nhưng mình cóc thích, mình thích làm bí thư cơ, thế là chả làm. Sang lớp 11, bầu lại ban cán sự, mình làm lớp trưởng, gửi cho thầy bí thư đoàn trường cái đề án về đài phát thanh đoàn trường,sau đó ứng cử vào ban chấp hành đoàn trường, làm việc ở đài phát thanh, hoạt động tích cực trên mọi mặt trận, đâu cũng thấy mặt mình ở đó.hic. Sang  lớp 12, bận quá, dạo đầu năm, mình ngồi với thầy Thi, thấy Chuẩn, cô Tuyết…. trên bàn đại biểu, có mỗi mình là học sinh trên đó. Ngại quá:D.

Sau đó tổ chức thanh khối chiều, hôm họp lại cái đài phát đài phát thanh khối chiều, thầy Thi còn bảo mình gần như là tổng biên tập chứ.hihi.sau đó, thì tổng biên tập lặn một hơi sủi tăm, chẳng thấy vác mặt lên đài nữa, dẫn chương trình cũng biến luôn cả của lớp lẫn của trường.hihi. Em bận lắm ạ.

Lớp 12 thức là một năm học bận rộn, từ đầu hè lớp 12, mình bắt đầu đi học thêm tiếng anh bên hải dương, ôi, biết được bao nhiêu thứ, bọn cái Hằng- Xuê- Liên học ở đấy, thản nào cái gì bọn nó cũng biết , mình thì chả biết gì.hic. Mình lười quá, ngay cả mấy buổi học thêm ở trường cũng lười không đi, toàn ngủ quên.

Mình tích cực học anh, nhưng chả học văn gì cả, chả học ở chỗ nào, và bây h là sắp ngòm rồi, hic, cố lên!

Nhớ thật nhiều, tiếc cũng thật nhiều thế nhưng ông A.Đuy-phren lại nói là: “Đắm mình trong hối tiếc là tiêu phí thời gian hôm nay cho thời giờ đã qua”.:D ông ấy nói cũng đúng nhỉ?, Thế nên mình chả tiếc nữa, nhiệm cụ của mình bây h là học học học và học…ngày mai em là sinh viên, ngày mai em là sinh viên, em muốn làm sinh viên, muốn làm sinh viên thì em phải học, em phải học….

P.S:

Ảnh này nói rõ bộ mặt thật của bọn bạn cấp 3 😛

kỷ niệm thời cấp 3-ngoctun.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *