Journey of Ngoc and Tun

18 Feb 2010 Chiếc hộp nhạc

Blog
Lifestyle & Working

Ngay từ nhỏ, mình đã ao ước có một chiếc hộp nhạc bằng gỗ. Thật sự mình chưa từng thấy hộp nhạc bằng gỗ bao giờ. Nhưng trong suy nghĩ của mình, nhất định có loại hộp nhạc như vậy. Ở nơi mình sống, muốn tìm được một chiếc hộp nhạc bây giờ là rất khó. Mình không hiểu sao người ta lại không thích món đồ đặc biệt này. Hay có lẽ chỉ có mình nghĩ nó là đặc biệt thôi. Tất nhiên không fải hoàn toàn là không có, nhưng nếu có chỉ là những chiếc hộp bằng nhựa, trông chẳng sắc sảo gì cả…

Hồi bé, chị hai được một người bạn tặng cho một cái hộp, không phải là mở ra, nhưng bên trên đó có cái tượng thiên nga bằng thủy tinh, rồi bên dưới có dây thiều, khi lên dây thiều thì con thiên nga xoay và có nhạc fát ra. Mình thíc giai điệu đó, đó là một bản nhạc giao hưởng. (Fur Elise hoặc một bài nào khác) Nhưng hình mẫu một chiếc hộp như thế wả thật không làm mình chú ý lắm.

Nhưng vấn đề ở đây rất lạ, mỗi khi nghe tiếng nhạc từ bất kỳ một hộp nhạc nào, mình lại thấy mình không còn là mình nữa. Đầu óc trở nên trống trải, tất cả chn vui bùn đều tan biến, lòng mình trống và không còn nghĩ đến ai nữa cả. Hì, thật khó để giải thích rõ cảm giác của một con người.

Còn về tại sao hôm nay mình lại đề cập đến vấn đề chiếc hộp nhạc này, lý do là bởi vì, mình vừa tình cờ xem một video clip ca nhạc trên tivi và cô gái có một chiếc hộp nhạc, nhưng chiếc hộp của cô gái này cũng không phải là loại mình thích, chỉ có điều là nhạc trong chiếc hộp làm mình thơ thẩn hồi lâu.

Mình lên mạng và tìm thử xem liệu có chiếc hộp gỗ như mình nghĩ không, quả thật mình đã không sai.

Mình đã tìm được hình ảnh của chiếc hộp nhạc dây thiều bằng gỗ.

Mình thấy vui, nhưng mình cũng thấy không vui vì không biết bao giờ mình có thể lấy tay chạm vào chiếc hộp nhạc bằng gỗ này, tất nhiên chỉ khi nào nó là của mình thôi…

Bài này là Ngọc sưu tầm ở đâu không rõ. Về sau Ngọc đã tìm cho mình một chiếc hộp nhạc. Bật dây cót là cô công chúa được gắn trên chiếc hộp nhạc xoay tròn và tiếng nhạc trong trẻo phát ra. Chiếc hộp nhạc có vẻ hơi cũ vì áo của công chúa cũng cũ rồi. Tò mò muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động của chiếc hộp nhạc nên Ngọc đã tháo tung ra và không lắp lại được =))) 

Chiec hop nhac - ngoctun.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *