Journey of Ngoc and Tun

26 Apr 2009 Những ngày tháng ôn thi đại học

Blog
Lifestyle & Working

Chiều nay, đi học Tiếng Anh, nghe thầy giáo nói về việc ôn thi đại học, mình cảm thấy buồn buồn.

Vậy đấy, thoắt cái, mới ngày nào vào lớp 10, bây giờ đã là lớp 11 rồi, lớp 11 rồi lớp 12, rồi thi tốt nghiệp, thi đại học, sao khoảng thời gian ở cấp 3 lại ngắn thế nhỉ? Càng học lên cao thì thời gian học càng ngắn thì phải. Cấp 1 là 5 năm, cấp 2 là 4 năm, cấp 3 là 3 năm. Chưa quen hết mặt các bạn trong khối thì đã học lên đại học . Nhưng cũng kệ thôi, cuộc sống là như thế, mình cũng phải cố để theo nhịp sống ấy thôi.

Đến tối, lại nói chuyện với Dung, thấy tình hình học hành thế này ko ổn, thi học kỳ thì kệ xác nó thôi, nhưng mấy kỳ thi kia thì ko ổn, bực nhất là kiến thức lại liên quan đến kiến thức lớp 10 chứ. Lớp 10, phần mình không hiểu nhất là lượng giác, mà lượng giác lại liên quan đến lớp 11, thành ra có 1 số mảng ở toán 11 cũng ko hiểu nốt. Đã bảo là, hè lớp 10 phải giải quyết xong phần này, mà đâu vẫn hoàn đấy( mình là thành phần chậm tiến thì phải).

Văn lớp 10 mình học tốt, chứ lớp 11 (đặc biệt là kỳ 2) thì ko ổn lắm. Mà thi đại học lại có câu vào lớp 11 chứ. Mệt thật! Bây giờ thì mình hiểu một phần của cái “sự mệt” trong học hành, sau này ôn thi đại học nữa thì biết mặt nhé. Nhưng kệ thôi, học hôm nay, cho ngày mai mà.

Lúc nãy, nói chuyện với chú Nguyên về “giã” và “rã” trong từ “giã đám”( theo cách dùng của mình). Tiếng việt thật là lắm chuyện, mệt hơn tiếng anh ấy chứ.

Bực nhất là chưa tìm ra cách giúp Ngân sửa lại tên blog của bạn ấy.(hjhj-ngại quá, bảo tìm ngay mà vẫn chưa ra).

Bây giờ thì đi ngủ thôi, cố mà nhớ chỗ kiến thức đã thu được hôm nay. Cố mà nhớ.

Học hôm nay, vì ngày mai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *